Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Đậu hủ tự làm ăn ngon mà yên tâm

Nếu không yên tâm với vệ sinh của các hàng quán ven đường, bạn có thể tự làm tào phớ tại nhà bằng những nguyên liệu dễ 
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa đậu nành, bạn có thể tự nấu sữa đậu nành tại nhà
- 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
- 2 thìa nhỏ bột gạo khô
- 1/2 thìa nhỏ thạch cao phi (bạn có thể tìm mua tại các quầy bán thuốc bắc hay gia vị đồ khô)
- Phần nước đường gừng: 100g đường nâu, 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm:
tp2-721282-1368264719_600x0.jpg
Bước 1:
- Thạch cao phi đổ ra bát.
tp4-938024-1368264720_600x0.jpg
Bước 2:
- Hòa tan khoảng 2-3 thìa nhỏ nước lọc vào bát thạch cao phi, dùng thìa khuấy cho thạch cao tan.
tp7-161707-1368264720_600x0.jpg
Bước 3:
- Dùng cọ phết đều hỗn hợp thạch cao vào đáy nồi.
3-498515-1368264720_600x0.jpg
Bước 4:
- Bột gạo khô đổ ra bát, thêm vào 200ml sữa đậu nành, hòa cho bột gạo tan.
tp1-233377-1368264720_600x0.jpg
Bước 5:
- Lá nếp rửa sạch, cuộn lại.
- Cho lá nếp vào nồi, thêm 800ml sữa đậu nành còn lại, đun sôi lửa nhỏ.
tp6-262253-1368264721_600x0.jpg
Bước 6:
- Cho bát bột gạo ở bước 4 vào nồi sữa đậu nành đang đun ở bước 5, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều, khi đun ở lửa vừa, không nên đun lửa lớn.
tp8-689399-1368264721_600x0.jpg
Bước 7:
- Đun tiếp khoảng 5 phút, vớt bỏ lá nếp thì tắt bếp, đổ nồi sữa đậu nành đang nóng vào nồi nhỏ đã phết hỗn hợp thạch cao phi ở bước 3.
u-tao-pho-180430-1368264721_600x0.jpg
Bước 8:
- Dùng một khăn mỏng phủ kín lên thành nồi, dùng nắp nồi đậy kín, để khoảng 30 phút cho tào phớ đông lại.
tp9-648542-1368264721_600x0.jpg
Bước 9:
- Phần nước đường gừng: gừng cạo vỏ, thái khoanh mỏng, cho đường, gừng thêm một ít nước lọc vào nồi nhỏ, đun sôi lửa nhỏ khoảng 15 phút, tắt bếp để qua một bên.
tp11-758079-1368264721_600x0.jpg
Bước 10:
- Tào phớ sau khi đông bạn dùng thìa múc vào bát.

Bước 11:
- Thêm nước đường gừng vào bát, trộn đều lên dùng nóng hay lạnh tùy theo sở thích.
Cún Khang
(bố susu sưu tầm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét