Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2013

Các loại bánh mỳ truyền thống

Nếu bánh mỳ Fischbrötchen của Đức ăn lạ miệng với cá trích ngâm giấm thì bánh Katsu-sando của Nhật với nhân thịt lợn chiên xù lại dễ gây nghiện.

banh1-1377250760.jpg
Cemita là loại bánh mỳ nổi tiếng có nguồn gốc từ Puebla, Mexico. Lớp vỏ bánh mỳ vàng ruộm thơm mùi vừng kẹp bên trong là quả bơ, phomai trắng, thịt, hành tây và salsa roja, nước sốt đỏ - một loại gia vị đặc trưng trong các món ăn của Mexico.


banh2-1377250760.jpg

Donkey Burger là món ăn đường phố nổi tiếng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) với phần nhân bao gồm thịt lừa, rau diếp và hạt tiêu.
banh3-1377250760.jpg
Döner Kebab, loại bánh mỳ có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ đã không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Những lát thịt mỏng được cắt từ khoanh thịt nướng thơm phức ăn kèm với cà chua, dưa chuột, rau diếp, hành tây và tương ớt.
banh4-1377250760.jpg
Fischbrötchen, loại bánh mỳ kẹp cá trích cuộn tròn ngâm giấm ăn cùng hành tây sống là món ăn của người Đức.
banh5-1377250760.jpg
Katsu-sando là loại bánh hấp dẫn của Nhật Bản với hai lát bánh mỳ mềm xốp kẹp bên trong là nhân Tonkatsu (thịt lợn cốt lết) và rau bắp cải cắt nhỏ.
banh6-1377250761.jpg
Roti John là món ăn sáng hoặc ăn nhẹ phổ biến ở Malaysia. Thành phần cơ bản của bánh là trứng và hành nhưng đa dạng về các loại thịt (bò, gà, cừu) hoặc cá.
banh7-1377250761.jpg
Bánh mỳ nướng Kaya một món ăn sáng quen thuộc của người Singapore, kẹp mứt dừa Kaya, trứng, đường và dứa, rồi nướng lên.
banh8-1377250761.jpg
Là món ăn nhanh phổ biến của người Ba Lan, Zapiekanka là loại bánh mỳ rải nhân lên trên mặt bánh. Nhân bánh gồm có nấm, phomai nấu chảy và một số loại thịt tùy chọn. Rau thơm và nước sốt cà chua sẽ làm món bánh thêm đưa đẩy.
banh9-1377250761.jpg
Vada Pav, món bánh mỳ cay của Ấn Độ với nguyên liệu chính là khoai tây và ớt.
banh10-1377250761.jpg
Bánh mỳ Gatsby của Nam Phi nổi tiếng bởi kích cỡ khổng lồ, khi ăn thường chia thành 4 phần. Bánh mỳ được kẹp với khoai tây chiên.
banh12-1377250761.jpg
Chip Butty là món ăn đơn giản của Anh, chỉ gồm khoai tây chiên kẹp trong bánh mỳ ăn kèm nước sốt cà chua hay nước sốt thịt nướng. Món bánh này còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như chip barm, chip batch, chip roll, chip muffin hay piece-n-chips.
banh11-1377250762.jpg
Bánh mỳ Việt Nam có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất vẫn là bánh mỳ kẹp thịt hoặc pate ăn kèm với dưa chuột cắt lát, rau mùi, cà rốt thái sợi. Bánh mỳ là món ăn bình dân mà lại rất ngon miệng.
An Thy
(Bố susu sưu tầm)

8 nhận xét:

  1. Hồi trước 75 ở SG có bánh mì gà ( gà xé )ăn với sốt mayonnaise , ngon tuyệt vời đó bố susu

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. hình như bây giờ vẫn còn chổ bán món này, phải ko chị?

      Xóa
  2. Hihi ..làm gì thì làm , chi vẫn thích loại bánh mì kẹp thịt hoặc cá mòi ở VN , đơn giản nhưng rất ngon ...giờ nhớ lại vẫn còn thèm vì hỏng được ăn nữa ....

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. bên chị ko có người bán loại bánh mì kiểu Việt của mình hả chị?

      Xóa
  3. haha, đụng hàng...BN cũng đang làm bài này. Chắc tại thấy bánh mì nhìn ngon quá nên rinh về ;D

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. đúng rồi Bảo Nguyệt ơi, trông nó hấp dẫn quá :)

      Xóa
  4. Bố Susu ơi, chổ nào có đông cộng đồng người Việt đều có bánh mì thịt kiểu VN. Nhưng không sao giống được hương vị bánh bên nhà dù chỉ là một xe đẩy ngoài lề đường! Và các lọaị thức ăn khác cũng thế. Wynh có nghe người ở đây n ói"Muốn ăn cho giống Sài Gòn, giống Việt Nam may ra ông phải bay qua Cali"!
    :(

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. nhưng bên đó làm sao có đc một cái xe đẩy bán bánh mì ngoài đường đc hả anhgia?

      Xóa