Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2013

Cơm cháy chà bông mỡ hành

Cơm giòn, quyện lẫn với vị thơm của hành lá, cay nhẹ của ớt và ngọt ngọt của thịt chà bông sẽ là món ăn nhâm nhi thú vị.
9-JPG-4298-1379671156.jpg
Nguyên liệu:
- 2 bát nhỏ cơm
- Hành lá, nước mắm, đường, ớt bột
- Dầu ăn
- Thịt chà bông (ruốc).
Cách làm:
comchay1-8865-1379671735.jpg Bước 1:
- Cơm nấu chín, để nguội, dùng thìa gỗ xới cho tơi ra.
comchay2-9571-1379671735.jpg Bước 2:
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho hành vào bát, thêm một ít dầu ăn, rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây để hành chín sơ.
comchay3-5139-1379671735.jpg Bước 3:
- Pha một thìa nhỏ nước mắm với một thìa nhỏ đường, ớt bột, hòa cho đường tan.
comchay4-9524-1379671736.jpg Bước 4:
- Đun nóng chảo, rưới vào một ít dầu ăn, láng đều khắp mặt chảo. Bạn lưu ý rưới rất ít dầu, nếu nhiều khi rán cơm sẽ không giòn và bị cứng.
comchay5-4760-1379671736.jpg Bước 5:
- Cho cơm vào chảo, dùng thìa nhựa xới cơm dàn đều khắp mặt chảo, thìa nhựa cứng khi dàn cơm sẽ không bị dính.
- Tiếp tục rưới một ít hành lá, nước mắm đã pha ở bước 3 rưới lên bề mặt cơm, dùng thìa ấn nhẹ cơm xuống bề mặt đáy chảo.
comchay6-3512-1379671736.jpg Bước 6:
- Tiếp tục rán đến khi phần cơm bên dưới bề mặt chảo vàng thì lật úp bề mặt phía bên kia, tiếp tục rán đến khi chín vàng, cơm giòn thì tắt bếp.
- Tiếp tục rưới một ít hành lá, nước mắm lên bề mặt cơm, rán đến khi cơm vàng như ý.
comchay7-4973-1379671736.jpg Bước 7:
- Cơm sau khi rán, đổ ra đĩa, bên trên dàn một lớp mỏng thịt chà bông. Khi dùng bạn có thể dùng tay bẻ thành từng miếng nhỏ.
- Yêu cầu: cơm giòn, quyện với vị mặn mà của nước mắm pha và thịt chà bông, mùi thơm của hành lá.
Cún Khang
(Bố susu sưu tầm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét