Hàng bánh đơn giản với nồi hơi tráng bánh, một chiếc tủ nhỏ đựng các nguyên liệu cần thiết cho món ăn như rau sống, chả, nhân bánh, nước chấm... Chỉ chừng đó thôi nhưng trải qua bao nhiêu năm, món bánh cuốn của quán luôn thu hút đông thực khách vì hương vị rất riêng.
Bánh cuốn là một trong những món điểm tâm sáng ở Sài Gòn được nhiều người ưa thích. |
Vỏ bánh cuốn cũng được làm từ bột gạo như các hàng khác ở Sài Gòn. Nhưng người chủ quán ở đây có một công thức đặc biệt để vỏ bánh không bở nhưng cũng không hề dai, khi ăn bánh lại thấy mềm, mịn rất ngon. Phần vỏ bánh đã như vậy, phần nhân bánh càng làm cho người ăn tò mò hơn, Thoạt nhìn, phần nhân cũng đầy đủ các thành phần như thịt nạc bằm, nấm mèo, củ sắn thái nhuyễn... nhưng cái đặc biệt ở đây chính là nhân không hề ướt mà khô như ruốc, lại vẫn dính vào nhau.
Phần nhân của bánh được bằm nhuyễn và xáo rất khô. |
Màu trắng của bánh, màu vàng của chả, màu xanh của rau hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh ẩm thực đẹp mắt. Để cho bức tranh ẩm thực đó thêm đậm đà, hoàn hảo là chén nước chấm được pha vừa ăn, có vị ngọt dịu cùng vị chua thanh rất lạ miệng. Chính những sự khác biệt nho nhỏ đến từ các thành phần của món ăn đem lại sự đặc trưng cùng hương vị rất riêng cho món bánh cuốn tưởng chừng đã rất quen thuộc này.
Muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé đến hàng Song Mộc - hẻm 157 đường Vườn Chuối, phường 4, quận 3, TP.HCM. Quán bán vào buổi sáng hằng ngày, mỗi phần bánh cuốn ở đây có giá 37.000 đồng.
Chả của quán là loại chả quế và được thái rất dày. |
Huấn Phan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét