Nguyên liệu:
- 2 đùi vịt lớn tầm 600g, nếu dùng vịt nguyên con thì bạn chặt vịt thành từng khúc vừa ăn
- 2 viên chao đỏ
- 1 viên chao trắng
- Đường, mật ong, dầu hào, dầu mè
- Gừng, rượu trắng.
- 2 viên chao đỏ
- 1 viên chao trắng
- Đường, mật ong, dầu hào, dầu mè
- Gừng, rượu trắng.
Cách làm:
Bước 1:
- Gừng cạo vỏ giã nhuyễn, trộn gừng với rượu trắng và thoa đều hỗn hợp rượu và gừng lên đùi vịt, để khoảng 15 phút, sau đó để ráo.
- Trộn lẫn chao đỏ, chao trắng vào bát, thêm một thìa súp đường, một thìa nhỏ mật ong và một ít dầu hào, trộn đều, tán nhuyễn chao.
Bước 3:
Bước 3:
- Vịt sau khi ướp, đặt vào khay nướng ở 180 độ C từ 40 đến 50 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt để vịt không bị khô.
Bước 5:
Bước 5:
- Vịt chín, lấy ra dùng kèm với dưa leo và rau xà lách.
Thèm!
Trả lờiXóahôm nào phải thử mới đc
Xóamón vịt nướng, nghe cũng lạ :)
Ôi!
Trả lờiXóaBố Susu giỏi thế!
Chị copy cách làm nhé!
hihihi
Xóaem cũng copy mang về mà chị :)
Thì, vô nhà ai mà ưng món gì cũng phải hỏi qua chủ nhà chứ :)))
Xóahôm nào em làm thử món này em sẽ trình cả nhà xem nha :)
XóaHihi....
XóaChị chờ đó nghe!
Hôm nào về bên vườn xin con vịt xiêm mới làm món này được.
Nhìn ngon đó em.
Trả lờiXóaĐể chị cũng làm thử..hihi
chị làm đc nhớ cho em xem món chị làm nhé :)
Xóa