Nguyên liệu:
- 1/2 kg tôm sú còn sống.
- 1 chén tướng ớt sa tế.
Cách chế biến:
Tôm sú cắt bỏ chân, cắt dọc lớp vỏ dưới bụng để tôm thấm gia vị khi ướp. Rửa sạch, để ráo nước.
Tôm sú cắt bỏ chân, cắt dọc lớp vỏ dưới bụng để tôm thấm gia vị khi ướp. Rửa sạch, để ráo nước.
Ướp tôm với ớt sa tế trong khoảng 20 phút. Trước khi nướng, dùng que
tre nhỏ xiên dọc theo thân tôm để giữ hình dáng tôm thẳng khi nướng.
Bạn có thể nướng chín tôm trên vỉ hoặc nướng trên giấy bạc đều được.
Tôm nướng chín ăn kèm với tương ớt hoặc muối ớt xanh sẽ đậm đà, ngon
miệng hơn.
Khánh Hòa
(Bố susu sưu tầm)
(Bố susu sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét