Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014

Bánh canh ghẹ nóng hổi tại nhà

Làm một tô bánh canh với nước lèo vàng ươm, ghẹ ngọt thơm không khó như bạn tưởng đâu.
13-9888-1383623079.jpg

Nguyên liệu:
- 800g ghẹ hoặc có thể dùng cua
- 200g nấm rơm hay nấm bào ngư
- 10 quả trứng cút
- Muối, màu dầu điều, hành lá, nước mắm, đường, hạt nêm
- Sợi bánh canh, có thể dùng sợi bánh canh bột mỳ hay bột lọc, có thể mua sẵn hoặc làm tại nhà, theo cách hướng dẫn ở đây.
Cách làm:
b1-5214-1383623079.jpg
Bước 1:
- Ghẹ tươi rửa sạch, tách lấy phần trứng ghẹ để vào bát riêng vắt vào vài giọt chanh để khử mùi tanh, phần thịt ghẹ bỏ yếm để vào bát riêng.
b2-4476-1383623079.jpg
Bước 2:
- Nấm bào ngư cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.
b3-2391-1383623079.jpg
Bước 3:
- Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.
b4-1771-1383623079.jpg
Bước 4:
- Đun nóng  hai thìa nhỏ màu dầu điều, phi hành thơm, cho phần trứng ghẹ vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp ghẹ vào xào cùng, rưới vào một ít nước mắm.
b5-9506-1383623079.jpg
Bước 5:
- Đậy kín nắp nồi, đun từ 6 đến 8 phút, đun lửa nhỏ, tiếp theo đổ vào nồi ghẹ từ hai đến ba bát con nước lọc, đun sôi.
b6-7691-1383623079.jpg
Bước 6:
- Dùng bếp khác, đặt nồi nhỏ lên bếp, phi hành thơm, cho nấm vào xào thơm, nêm nửa thìa nhỏ muối, một ít đường.
b7-8105-1383623079.jpg
Bước 7:
- Cho tiếp trứng cút vào xào cùng cho thấm, khi đun thì nấm sẽ ra nước, đun khoảng thêm 6 đến 10 phút thì tắt bếp.
b8-1643-1383623080.jpg
Bước 8:
- Phần nồi nước dùng ghẹ, sau khi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho phần nấm đã đun ở bước 7 vào đun cùng.
b9-6574-1383623080.jpg
Bước 9:
- Đun nồi nước sôi, cho sợi bánh canh mua sẵn vào chần sơ đến khi sợi bánh canh chín mềm vừa ý thì vớt ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.
b10-9563-1383623080.jpg
Bước 10:
- Khi dùng cho bánh canh vào bát lớn, gắp vào một đến hai con ghẹ, thêm nấm, trứng cút và chan nước dùng, bên trên thêm hành lá thái nhỏ vào. Có thể dùng kèm với nước mắm ớt.
Cún Khang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét