Bánh canh Phụng thơm phức, say lòng người |
Nhưng điểm quan trọng tạo nên tô bánh canh ngon ngọt, bổ dưỡng ở quán Phụng chính là nồi nước nấu bánh được nấu từ xương ống và thịt heo bằm. Gia vị kèm theo có hành phi giòn và thơm phưng phức, hành lá và ngò gai xanh um, hạt tiêu Phú Quốc cay nồng.
Sợi bánh canh cũng do quán tự chế biến từ bột lọc nên đảm bảo chất lượng lẫn vệ sinh.
Quán có bề ngoài trông xập xệ, nhưng luôn đông khách. Sau một lúc ngồi đợi, ngửi mùi bánh canh thơm phức lan tỏa khắp quán, dạ dày thực khách "nổi nhạc", thì tô bánh canh được mang ra, nóng hôi hổi.
Vị thanh ngọt của thịt hòa lẫn với vị cay của tiêu Phú Quốc |
Một tô bánh canh đầy đủ còn có miếng xương heo cho món ăn thêm phong phú.
Thực khách cắm cúi ăn đến đâu, mồ hôi vã ra đến đó, bởi nước dùng nóng sốt, và bởi vị cay nồng của tiêu. Nhưng đảm bảo, ăn xong rồi, mùi vị của tô bánh canh thơm ngọt nguyên chất vẫn còn đọng lại, khó mà phai đi.
Hoài Nhơn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét